Các loại công trùng như kiến, gián, ruồi, bướm,… khi xuất hiện trong nhà luôn là nỗi phiến toái cho mọi người trong gia đình, nhất là chị em phụ nữ. Những con vật này không chỉ là các nguyên nhân truyền bệnh mà còn gây hại đến các đồ nội thất, đến các vật dụng trong gia đình. Vậy làm cách nào để có thể diệt côn trùng tận gốc hoặc đuổi chúng ra khỏi nhà, hãy dành ra 5 phút đọc bài viết dưới đây và cùng nhau tìm hiểu về điều đó nhé.
Với kiến.
Nhiều gia đình thường sử dụng phương pháp xịt thuốc diệt kiến trực tiếp vào tổ kiến, thế nhưng mùi hương từ thuốc xịt đó khá khó chịu và có thể gây hại cho cơ thể nếu hít phải.

dich-vu-diet-con-trung

Một trong những phương pháp đến từ thiên nhiên không chỉ dùng để diệt kiến mà còn có thể diệt côn trùng nhiều loại khác đó là dùng vỏ chanh hoặc nước chanh tươi cho vào tổ kiến, đàn kiến sẽ sợ mùi hương đó và lập tức rời đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột than củi, bã cà phê, phấn rôm hay tiêu bột rắc lên tổ kiến cũng mang lại hiệu quả.
Với gián.
Diệt côn trùng trong đó có gián, người ta thường sử dụng một phương pháp khá hay đó là sử dụng một lọ/chai bất kì, cho một ít bia hoặc khoai vào trong chai đó, rồi thoa một lớp mỡ lên miện chai, những con gián sẽ đánh hơi được mùi và chui vào trong chai đó, đến khi có nhiều con sẽ không ra được.
Hoặc bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu như bột ớt, bột phèn chua, bột tòi, bạc hà, quế,… để xung quanh nơi gián hay sinh sống hoặc rắc xung quanh nhà, mùi hương từ những nguyên liệu này sẽ khiến gián sợ không dám vào nhà.
Với ruồi.
Để diệt ruồi người ta thường sử dụng một loại băng dính/ giấy dán có hai mặt dính chuyên để diệt ruồi. Loại băng dính này có mùi thơm, thu hút ruồi đậu vào đó và dính chết lại. Nếu bạn thấy phương pháp này không hiệu quả, hãy thử sử dụng vỏ bưởi đã phơi khô hoặc hương muỗi cũng vô cùng hiệu quả trong việc đuổi ruổi.
Với bướm.
Cách đơn giản nhất đó là lấy một hộp gỗ có mặt ngoài được sơn màu vàng, bên trong hộp gỗ bôi một ít giấm kèm theo một ít mật ong, từ đó bướm sẽ tự động bay vào.
Những phương pháp diệt côn trùng trên đây hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích giúp các bạn có thể loại bỏ đi nỗi lo phiền về những côn trùng có hại này. Để biết thêm thông tin chi tiết hay các dịch vụ diệt chuột, côn trùng, mối mọt,…vui lòng truy cập vào website: http://dietmoigiare.com/ , chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.