Thực tế các công trình xây dựng hay các ngôi nhà cao tầng mối đều có thể xuất hiện. Việc phòng chống mối công trình sẽ giúp chúng ta ít tốn kém và có hiệu quả cao hơn vì chủ động dùng các biện pháp kỹ thuật tốt sẽ tránh được sự xâm nhập của mối hay tham khảo bài viết sau đây để cùng tìm hiểu.

Những yêu cầu chủ yếu khi phòng chống mối cho công trình là:

  • Diệt hoàn toàn mối có trong khu vực xây dựng công trình (đất, cát, gỗ)
  • Tạo lớp ngăn chặn mối công trình, không để mối xâm nhập vào công trình từ xung quanh.
  • Tạo lớp ngăn trên toàn bộ công trình mặt nền trước khi ốp đá, lát gạch, không để mối cư trú, làm tổ.
  • Tẩm thuốc chống mối cho các vật liệu gỗ trong công trình.

Những phương pháp để phòng chống mối công trình trình như:

  • Diệt tổ mối bằng cách tưới vào tổ mối khoảng 20 đến 30 lít thuốc chống mối không để rơi vãi các tàn dư thực vật như vụn gỗ, ván khuôn… Nếu ván khuôn bị kẹt và không lấy được ra thì phun thuốc chống mối vào đó để vô hiệu nguồn thức ăn và chỗ trú ngụ của chúng.
  • Tạo các hàng rào phòng mối bằng cách đào xung quanh chân móng ngoài công trình, nếu là nền đất xốp thì hào phải sâu 80 cm, phun dung dịch lenfos 50EC theo định mức là 18l/m3 đất, để ngừa mối từ lòng đất hay các vùng lân cận.
  • Phòng mối nền, trước khi đổ vữa bê tông trên mặt nền , kể cả các đài cọc nên phun lớp dung dịch chống mối để phòng chống mối công trình.
  • Ở các đường ống cấp nước, đoạn cáp điện đi qua , các khe lún hay các đoạn đào thêm cũng cần được bổ sung thuốc chống mối theo liều lượng được quy định.
  • Đối với các bộ phận của nhà như óp tường, khe cửa… đều được phải xử lý bằng thuốc chống mối. Việc xử lý phải đảm bảo nguyên tắc là gỗ gia công thành phẩm rồi xử lý thuốc, sau khi xử lý mới sơn hay quét venci. Loại thuốc này ở nước ta có 2 loại là dạng dung môi dầu hoặc dung môi nước. Dung môi dầu có thể phun hoặc nhũng, quét, dung môi nước được xử lý bằng phương pháp ngâm, tẩm áp lực chân không.

Có nhiều trường hợp mối mọt không thể xử lý được bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty dịch vụ diệt mối. Nếu bạn cóvấn đề gì trong việc phòng chống mối công trình hãy liên hệ với công ty diệt côn trùng Trung Tín của chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ phòng và diệt trừ mối hiệu quả tận gốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ bạn có thể truy cập vào website: http://dietmoigiare.com hay theo số Hotline dưới đây 0932.183.969