Những công trình xây dựng có sử dụng đồ gỗ nhiều thì việc phòng ngừa mối là hoàn toàn cần thiết cho dù các công trình xung quanh chưa bị mối xâm nhập hay căn nhà liền kề đã có mối. Hãy tham khảo bài viết sau đây để cùng tìm hiểu cách chống mối công trình.

chong-moi-cong-trinh

Có ba trường hợp phòng mối công trình đó là:

  • Những ngôi nhà bắt đầu xây dựng nên phòng mối luôn, nhưng vẫn còn một vài trường hợp mối vẫn có thể tấn công xâm nhập và tùy vào môi trường xung quanh.
  • Áp dụng với công trình mới xây dựng, tùy thuộc vào từng địa hình và khí hậu nơi xây dựng công trình.
  • Nhà đã xây dựng, trước khi xây không tính toán đến việc phòng mối, cần có thợ hiểu biết sâu về các loài mối cùng các tập tính của chúng. Mối đất vẫn có thể làm tổ, nhưng không làm hư hại đồ gỗ mấy và ít khi xảy ra.

Lưu ý là khi chống mối công trình dù ta có phòng ngừa cách nào đi nữa, hay thuốc nào thì sau thời gian thuốc sẽ hết công hiệu và ta phải thực hiện việc phòng trừ lại. việc phòng ngừa là rất cần thiết nhất là những công trình sử dụng đồ gỗ. Các cách phòng chống mối cho công trình như là:

  • Diệt tổ mối. trước khi san lấp nền nếu có phát hiện tổ mối thì phải đào tới tận tổ, cho 20 đến 30 lí dung dịch chống mối 10%, không làm rơi vãi tàn dư thực vật như ván khuôn, gỗ vụn…
  • Hào phòng mối: tạo chướng ngại bằng cách đào các hào la bao quanh phía ngoài mặt trường móng của công trình. Nếu nền đất là nền xốp thì phải đảm bảo độ sâu là 80 cm. Sau khi đã hoàn tất mặt nền sẽ được lát gạch hay đổ bê tông hoàn thiện.
  • Mặt nền phía trong nhà. Đào rãnh sát chân tường, đát đào lên trộn với thuốc phòng mối và lắp lại. Ở phía trên mặt nền trước khi cho bê tông hay các dải cọc phải dải một lớp thuốc diệt mối sau đó dải nilong trước khi đổ vữa nền.
  • Bổ sung thuốc phòng mối theo liều lượng quy định vào các đoạn ống cấp nước, đoạn đường có cáp điện đi qua hay các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm.
  • Đối với các bộ phận trang trí hư khuôn cửa hay khe cửa, ốp tường đều phải được dải thuốc điệt mối lên.

Nói chung việc chống mối cho công trình rất quan trọng và cần thiết. Công ty Trung tín chúng tôi có cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về chống mối công trình, phòng chống diệt trừ mối cho các cơ quan hay trường học, thư viện…Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ bạn có thể truy cập website: http://dietmoigiare.com  hoặc qua Hotline 0932 183 969 ( Mr. Hiếu)