Chuột là loài động vật không chỉ là sinh vật gây hại cho nhà cửa, đồng ruộng, mùa màng mà còn là một trong những nguyên nhân gây ra các loại bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm ở người. Thông thường, để giải quyết các vấn đề về chuột nhanh chóng người ta thường đánh bả chuột, tuy nhiên phương pháp này lại không hề an toàn vì có thể nhiều động vật vô hại khác sẽ ăn phải bả, hoặc chính con người. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách diệt chuột an toàn trong bài viết dưới đây nhé.

diet-chuot

Sử dụng lá bạc hà.
Mùi hương từ lá bạc hà tuy thơm, thanh mát đối với người nhưng lại là nỗi ám ảnh của loài chuột. Vì thế, nếu bạn để những túi bạc hà khô hoặc bạc hà tươi ở những nơi hay có chuột như trên nóc tủ quần áo, trong các gầm tủ, chạn bát sẽ khiến lũ chuột sợ hãi mà tránh xa. Nếu không có lá bạc hà, thì bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà tẩm trong bông gòn thay thế cũng vô cùng hiệu quả.
Ớt.
Nguyên liệu vô cùng quen thuộc mà chúng ta sử dụng hằng ngày này lại chính là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả để diệt chuột. Bạn có thể sử dụng bột ớt, rắc xung quanh nhà hoặc nơi ở của chuột để khiến chúng sợ mà không dám vào nhà. Hoặc xịt dung dịch bao gồm 1-2 thìa bột ớt, một vài giọt chất tẩy rửa và dầu thực vật hòa cùng với nước xung quanh nhà, vừa khiến không khi thông thoáng vừa có thể xua đuổi được chuột.
Tỏi và quế.
Mùi hăng của tỏi và mùi thơm nhưng cay nồng của quế rất có tác dụng trong việc diệt chuột và khiến chuột tránh xa khu vực nhà ở của bạn. Với tỏi bạn nên dùng bột tỏi để thấm mùi lâu hơn và hăng hơn tỏi tươi, còn với quế bạn có thể dùng cả hai loại quế tươi và quế khô.
Các làm cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần rắc bột tỏi xung quanh nhà hoặc tại nơi ở của chuột, đặt các túi quê vào trong ngắn kéo hay tủ quần áo hoặc dùng tinh dầu quế thay thế cũng sẽ làm cho lũ chuột sợ hãi và không dám lại gần.
Những phương pháp diệt chuột sử dụng những nguyên liệu đến từ tự nhiên vừa an toàn mà mang lại hiệu quả cao trên đây hi vọng rằng có thể giúp các bạn diệt được hết lũ chuột đáng ghét trong nhà. Hoặc nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt chuột tiện lợi, an toàn và hiệu quả của chúng tôi, vui lòng truy cập vào website: http://dietmoigiare.com/ để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn một cách cụ thể nhất.