Không phải tự nhiên mà mối mọt trở thành thứ côn trùng bị chúng ta muốn tiêu diệt ở khắp mọi nơi bởi chúng là loại côn trùng phá hoại những đồ dùng trong gia đình như đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ, xưởng in, xưởng mộc… có rất nhiều phương pháp để diệt mối tận gốc cùng giá diệt mối phù hợp với các phương pháp trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

gia-diet-moi

Về phương pháp diệt mối dân gian, ông bà ta có những phương pháp cây nhà lá vườn thông dụng như:

  • Đốt tổ mối bằng cách đào xung quanh rồi đốt
  • Đào tận vào tổ mối, giết mối chúa
  • Làm ngập úng khu vực quanh tổ mối, cách này rất hiệu quả.

Những nơi thường phát hiện ra mối thường là các bộ phận tiếp xúc với mặt đất như nẹp khuôn cửa, góc tường nhà, khuôn cửa, bậc thềm, sàn nhà ở tầng 1, gỗ ốp tường, gác xép, tủ bếp, tủ quần áo, bảng gỗ hãy cả ở các ổ cắm điện, hệ thống đường ống kỹ thuật., nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm, cống rãnh, công trình kiến trúc.
Trong quá trình di chuyển chúng hay đào những đường hầm trong gỗ, đối với tường gạch thì chúng sẽ đào những đường ngầm đi xuyên qua chỗ rỗng của tường. Khi đào hang để lấy thức ăn trong gỗ chúng sẽ lấy đất thấm nước bọt của chúng để bịt kín những khe hở, những chỗ giáp nối gỗ với gỗ, gỗ với tường… Bình thường bằng mắt thường chúng ta không thể thấy được những chỗ nứt nẻ bị mói bịt kín mà ta phải dùng búa gõ để kiểm tra, nếu phát ra tiếng bục bục như gõ mõ nghĩa là bên trong bị rỗng, bạn cần kiểm tra kỹ hơn để phát hiện ra mối. Bạn cũng có thể dùng dao nhọn chọc vào gỗ để tìm kiếm phát hiện mối trong gỗ. Lúc này bạn nên tham khảo các phương pháp và giá diệt mối tận gốc trên thị trường.
Một số cách diệt mối thông thường bạn có thể tham khảo như

  • Đặt hộp nhử diệt mối rồi cố định ở nơi có đường đi của mối
  • Điều chỉnh kiểm tra hộp mồi nhử, nếu thấy xung quanh có xuất hiện đường mỗi ăn nghĩa là đã có nhiều mối trong hộp.
  • Phun chế chẩm sinh học để diệt mối tận gốc
  • Dọn vệ sinh sau khi phun thuốc.

Giá diệt mối tận gốc hiện nay cũng chỉ dao động trong khoảng 1 triệu đồng. Công ty Trung Tín chúng tôi có cung cấp các dịch vụ về diệt côn trùng, phòng chống mối mọt cho gia đình hay chung cư khách sạn, những nơi có mối để diệt trừ chúng tận gốc. Để tham khảo giá diệt mối và các phương pháp, bạn có thể truy cập website: http://dietmoigiare.com hoặc theo số Hotline 0932.183.969 để được sử dụng dịch vụ của chúng tôi