Thật khó chịu khi phát hiện ra trong nhà mình có sự xuất hiện của bầy mối. Dựa vào kinh nghiệm theo đặc trưng cơ bản của từng loại mối bạn có thể áp dụng những cách diệt mối hiệu quả khác nhau, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về các phương pháp này.

diet-moi-hieu-qua

Cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu là đặt hộp nhử mối. mối có thể phát hiện ra thức ăn ở rất xa. Mắt của mối lính và mối thợ bị thoái hóa không nhìn được nhưng chúng lại có những tín hiệu hoá học báo có thức ăn, phát hiện mồi rất nhạy bén. Do vậy chúng ta có thể dùng cách dụ mối vào hộp nhử có tẩm lẫn chất dụ và rồi phun thuốc. Trong khi mồi, chúng ta không được dịch chuyển hay bóc hộp nhử vì ngoài yếu tố là thức ăn thì những yêu cầu về mặt sinh thái cũng cần ổn định. Sau khi đã tập trung được số lượng lớn mối thì bắt đầu phun thuốc vào những con mối trong hộp, sau đó đặt hộp vào vị trí cũ để mối chạy, tiêu diệt tổ mối. Nếu để đơn giản hơn bạn có thể dùng bìa cac tong ẩm đặt gần ổ mối để dụ chúng và tiêu diệt theo từng đợt, tuy nhiên cách này lại không thể diệt mối hiệu quả như cách trên.
Cách thứ hai là phơi vật dụng bằng gỗ trong ánh sáng mặt trời. phương pháp này áp dụng cho những đồ vật bằng gỗ nhỏ có thể tháo gỡ và đặt dưới ánh nắng mặt mặt trời, tuy nhiên đối với những vật dụng lớn thì cách này không hiệu quả.
Bạn có thể dùng dầu hay nước thơm pha chế để đuổi chúng đi. Chọn trời nắng dùng bàn chải hay vải khô tẩm dầu vào rồi bôi đều khắp các dụng cụ bằng gỗ, phơi 2 tiếng rồi tiếp tục phơi nữa, cuối cùng dùng nước xà phòng lau sạch là hết. đối với đồ dùng bằng tre bạn có thể pha chế nước thơm chế sơn hay amoniac phun vào bên trong. Phun tầm 2 đến 3 lần mới diệt mối hiệu quả được. Tuy nhiên khi tẩm dầu hoả sẽ gây mùi khó chịu, dây mùi ra đồ vật khác, tốt nhất nên đặt ngoài phòng.
Nếu bạn sống ở những nơi mưa nhiều không thể sử dụng những phương pháp trên thì nên xem xét khả năng đóng băng để diệt mối. Để đồ gỗ vào trong tủ đông trong 2 đến 3 ngày.
Nếu sử dụng những cách trên mà không có hiệu quả bạn hãy nghĩ ngay đến các dịch vụ diệt mối giá rẻ. Công ty Trung Tín chúng tôi có cung cấp các dịch vụ diệt mối hiệu quả cho các gia đình, cơ quan, trường học, thư viện… để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng truy cập website: http://dietmoigiare.com