Mối sống theo đàn lớn, rất lớn, đó là lý do chúng trở nên vô cùng nguy hiểm cho các công trình, nội thất và nhà ở của con người. Mối sinh sản và phát triển rất nhanh, mỗi mối chúa tách ổ sẽ xây dựng một ổ mối mới. Mối chúa đẻ mỗi một vạn trứng mỗi năm, trứng sẽ nở và nhanh chóng lột xác phát triển thành mối trưởng thành trong vòng 1 tháng. Sau đó mối trưởng thành này lại tiếp tục xây tổ và bảo vệ trứng mới do mối chúa sinh ra. Một tổ mối lớn có thể làm vỡ đê, sập cầu, đường, sập nhà ở và các công trình lớn khác. Chính vì vậy trước khi xây dựng, các nhà xây dựng đều phải dùng các phương pháp chống mối để xử lý công trình của mình.

chong-moi

Các phương pháp chống mối này hiệu quả trong vòng 1 – 2 năm đầu. Sau đó lớp bê tông có thể bảo vệ bên ngoài cũng tương đối lâu dài đối với nền móng, tuy nhiên đối môi trường sống, nhà ở của con người thì lại không còn tác dụng nữa. Các bạn cần có phương pháp phòng chống mối và côn trùng hiệu quả khác để bảo vệ nhà ở và nội thất trong gia đình. Có khoảng hơn 200 loài mối khác nhau, nhưng ở Việt Nam có 2 loài mối gây hại chủ yếu đó là mối đất màu cánh đen và mối gỗ hay còn gọi là kiến trắng. Chúng có thể ăn không nhiều, tuy nhiên một đàn lớn lại không thể được hình dung sức phá hoại là không nhiều. Tác hại khi bên trong hoặc xung quanh nhà tồn tại một ổ mối là không thể lường trước được.
Có đôi khi con người lại hoàn toàn không để tâm tới những sinh vật nhỏ bé này cho tới khi hậu quả thực sử xảy ra. Chúng tôi luôn kêu gọi các gia đình tự thực hiện các biên pháp tự chống mối tại nhà, thường xuyên kiểm tra các nơi mối có thể sinh sống như gầm cầu thang, tầng hầm, nhà kho, các nội thất gỗ trong gia đình, các thảm cỏ, ụ đất quanh nhà. Thường xuyên thực hiện công tác xông mối và phun côn trùng trong nhà. Biện pháp tốt nhất, nếu bạn không có thời gian có thể mời các chuyên gia tới nhà thực hiện các phương pháp xông mối, chống mối tại nhà. Các chuyên gia sẽ đánh giá và thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn. Vừa đảm bảo an toàn, vừa không mất quá nhiều thời gian.
Công ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ Trung Tín – Pest control chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ tiêu diệt và phòng chống mối, gián, chuột và các loại côn trùng gây hại khác. Chúng tôi có những chuyên gia kiểm soát côn trùng giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp hàng đầu. Nếu bạn không có thời gian, nếu trong nhà xuất hiện mối, trên nội thất gỗ xuất hiện các lỗ nhỏ li ti hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ các chuyên gia ngay.