Các loài côn trùng trên Trái Đất rất đa dạng, bao gồm nhiều loài khác nhau với những đặc điểm khác nhau mà không phải ai cũng có thể kể tên chúng được. Tuy nhiên, nếu yêu cầu mọi người kể tên những loài côn trùng gây hại cho đời sống thì chắc chắc lại là một vấn đề đơn giản hơn. Cùng điểm qua một số loài côn trùng luôn được đánh giá là “mối nguy hại” hay “nỗi phiền toái” của bất kì ai nhé.
Gián

Gian con trung gay hai

Đứng đầu danh sách chắc chắn là loài côn trùng mà ai cũng không ưa. Loài vật nhỏ nhắn với màu nâu sáng hoặc đen này xuất hiện hầu hết ở mọi gia đình và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Gián sinh trưởng nhanh với số lượng lớn, đặc biệt lại rất hợp với không khí vùng nhiệt đới gió mùa nóng ấm của nước ta, do đó càng trở nên “lộng hành” hơn.
Gián nhà thường sống trong các ngóc ngách, góc nhà và gây hại không ít tới đời sống con người. Chúng tấn công và gặm nhấm các đồ vật, chúng làm các loại thức ăn bị nhiễm khuẩn, khiến quần áo, sách bị bị hư hỏng. Hơn thế nữa, chúng đào thải phân và chất thải rải rác ở khắp mọi nơi trong nhà, gây ra mùi hôi khó chịu. Loài vật này cũng là nguồn gốc gây ra một số bệnh cho con người.
Mối
Mối là loài côn trùng sống thành đàn, mỗi đàn thường bao gồm hàng ngàn cá thể. Đặc điểm của loài côn trùng này là chúng thích ăn cellulose có trong gỗ, do đó đây là nguyên nhân phá hoại nhà cửa, bàn hế, thuyền bè,… Hơn nữa, tổ mối thường gây mất mỹ quan cho các gia đình.
Kiến

Loài côn trùng nhỏ và có số lượng lớn này có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kì nơi đâu. Chúng thường bò vào các loại thức ăn, đặc biệt là các loại đồ ngọt hay chất béo, mang theo vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đây là tác nhân gián tiếp truyền các loại bệnh như ho, tiêu chảy, dịch sốt,… Ngoài ra, vế kiến cắn cũng có thể gây dị ứng, phát ban và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Ruồi nhà
Là loài côn trùng có khả năng sinh sản nhanh, chỉ trong vài ngày, một cá thể ruồi cái có thể đẻ hàng tram trứng. Do đó, nếu không được tiêu diệt nhanh, ruồi nhà có thể bùng phát số lượng trong thời gian ngắn.
Các cá thể ruồi ra ăn các chất thải, thực phẩm của con người và phát tán đi mọi nơi nên chúng là nguyên nhân gián tiếp gây ra nhiều dịch bệnh như tiêu chảy, sốt,…
Để tiêu diệt nhanh các loài côn trùng gây hại trên mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình, hãy lựa chọn một dịch vụ diệt côn trùng chất lượng. Truy cập: http://trungtincompany.vn/ để biết thêm thông tin.