Ai cũng biết rằng mối mọt vô cùng nguy hiểm đối với tài sản của chúng ta. Mối mọt có ở khắp mọi nơi. Đôi khi nếu không để ý bạn sẽ không thể biết được cho đến khi chúng đã phá hủy tài sản của bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự nguy hại của mối và những cách tiêu diệt mối tận gốc thông qua bài viết dưới đây.
Diet moi hieu qua

Sự nguy hại của mối
Mối không chỉ xuất hiện tại những ngôi nhà được làm bằng gỗ mà kể cả những công trình xây dựng lớn, những tòa cao ốc, mối cũng xuất hiện. Đặc biệt đối với các công trình mang ý nghĩa lịch sử lớn, nếu không bảo quản tốt mà khiến mối xâm nhập vào sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
Việc chi tiền để giảm bớt sự nguy hại của mối trên thực tế là rất lớn. Mỗi năm số tiền mà một công ty, tổ chức chi ra cho các công ty diệt mối lên tới cả chục triệu đồng mà đôi khi hiệu quả vẫn không được như mong muốn.
Mối chuyên dinh dưỡng trên các nguồn thức ăn có chứa cellulose. Chúng có các đặc điểm chung sau đây: Hàm của mối thợ (mối đi kiếm ăn) là hàm nhai nghiền nên chúng có thể gặm được các loại gỗ cứng, kể cả lim, chúng cũng có thể cắn phá được cả những vật liệu bằng plastic. Khi đi kiếm ăn chúng thường đắp đất tạo thành lớp bảo vệ ở nơi kiếm ăn. Một số loài có khả năng khoét đất tạo khoang rỗng trong lòng đất.
Những cách tiêu diệt mối tận gốc

  • Đặt bẫy carton: nhúng một miếng bìa carton vào nước rồi đặt vào khu vực bạn nghĩ rằng có mối đang sinh sống. Mối rất thích ăn xenlulo, bởi vậy mà sử dụng bìa carton sẽ dụ được rất nhiều mối tới. Khi đã có một lượng lớn mối được dụ tới miếng bìa, hãy mang miếng bìa ra khỏi nhà và diệt chúng một cách an toàn. Đây chính là một cách tiêu diệt mối tận gốc hiệu quả mà rất dễ dàng cũng như an toàn cho sức khỏe.
  • Đặt bẫy côn trùng: với phương pháp này, hãy cho giun S. C vào khu vực bạn thấy có sự xâm nhập của mối với mật độ cao. Loại giun này sẽ sản sinh enzim tiêu diệt mối cho đến khi chúng chết. Bạn có thể mua giun S. C tại các khu vườn hoặc cửa hàng trực tuyến một cách khá dễ dàng. Nếu mua về và chưa sử dụng ngay, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Trên đây là một số thông tin về sự nguy hại của mối và cách tiêu diệt mối tận gốc mà bạn nên biết. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.